https://www.journal-uamd.org/public/slot-dana/ https://chihuahuacapital.mpiochih.gob.mx/docs/slot-gacor/ https://admm.asean.org/togel-online/ https://live.shabakeh7.tv/slot-demo/ https://news.pluscommunication.eu/wp-includes/images/data-sgp/ https://admm.asean.org/live-draw-hk/ https://live.shabakeh7.tv/slot-deposit-pulsa/ https://journal.imras.org/slot-gacor/ https://api.dorada.uj.edu.pl/slot-gacor/ https://www.gczelle.nl/public/slot-gacor/ https://admm.asean.org/dmdocuments/slot-gacor/ https://www.mastercars.id/agen/sbobet/
Bánh tẻ Hưng Yên nổi tiếng gần xa - Bánh tẻ văn giang hưng yên

09.6789.1222

Bánh tẻ Hưng Yên (hay còn có tên bánh răng bừa) là một trong những đặc sản nổi tiếng của mảnh đất Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên. Bánh được hòa trộn từ nhiều nguyên liệu bình dị, đơn giản nhất như trong bữa cơm hàng ngày của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nhưng lại được rất nhiều người biết đến và yêu thích. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn được biết rõ hơn về quy trình làm ra được chiếc bánh “vạn người mê” này nhé!

Độc đáo trong cách thưởng thức

Khi Bánh tẻ Hưng Yên chín bóc bỏ phần lá, bánh có màu xanh của lá dong, mịn căng; thơm lừng mùi gạo xen mùi lá bánh đã chín có thể ăn nóng luôn cùng nước mắm ớt, tương ớt; hoặc tương bần tùy vào sở thích của mỗi người. Còn khi ăn nguội bánh ăn dai, giòn, thơm; béo mà không ngấy vì bột bánh làm từ gạo tẻ.

Bánh răng bừa ăn có ngon không? - Bánh tẻ văn giang hưng yên

Bánh tẻ Văn Giang cũng được dùng trong các dịp cỗ bàn; lễ cưới, hội hè, Tết cổ truyền…Như một món khai vị. Không những vậy bánh tẻ Văn Giang còn được sử dụng nhiều làm quà biếu; như một đặc sản quê hương. Người xa xứ lâu năm, cắn một miếng bánh tẻ Văn Giang; ký ức tuổi thơ như bừng tỉnh lại, nhớ về quê hương cội nguồn nhiều hơn.

Cách làm bánh tẻ Hưng Yên

Nguyên liệu để làm ra 1 chiếc Bánh tẻ Hưng Yên vô cùng đơn giản gồm gạo tẻ thơm; dẻo và nhân gồm thịt lợn, mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu, bánh được người dân nơi đây; gói bằng lá dong.

Nguyên liệu nhìn có vẻ đơn giản. Tuy nhiên để có được những chiếc bánh thơm ngon thì không phải chuyện dễ dàng; nó đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm, sự khéo léo trong từng công đoạn; mà quan trọng nhất là công đoạn làm bột.

Sau khi ngâm gạo khoảng 3-4 tiếng thì đem xay với nước vôi trong; cho lên bếp đun và quấy đều tay với lửa nhỏ cho bột chín khoảng 50%; quá trình nấu bột cho thêm một chút gia vị đợi đến khi bột hơi quánh; quấy thấy nặng tay thì được.

Bánh tẻ Phú Nhi – Ăn là mê - Nhịp sống Hà Nội

Khi bột được nấu xong dùng máy đánh nhuyễn cho bột không bị vón cục; đây là công đoạn quan trọng nhất quyết định chiếc bánh có ngon hay không; bột non hoặc già quá sẽ khiến bánh mất đi vị ngon.

Sau khi bột được đánh nhuyễn đổ ra mâm để khoảng 30-40 phút cho bột ráo; và nguội sau đó dùng tay hoặc thìa xúc từng phần bột lên lá dong; và cho nhân vào bên trong.