09.6789.1222

Món bánh răng bừa hay còn gọi là bánh tẻ là món bánh đặc trưng của người dân bắc bộ. Muốn thưởng thức một món bánh hoàn hảo thì không chỉ chú trọng vào mỗi chất lượng bánh. Mà cần phải có bát nước chấm thật ngon. Thì mới đạt chuẩn. Ngày hôm nay, banhte.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm bánh răng bừa chuẩn vị nhé.

Cách làm nước chấm bánh răng bừa

Nguyên liệu:
– 300 ml nước lọc
– 1 thìa đường
– 1 thìa nước mắm
– Ớt băm
– ít dấm hoặc chanh nêm sau cùng cho vừa độ chua.
– Pha ra bát theo đúng tỉ lệ nguyên liệu kể trên.
– Nước chấm bánh tẻ pha sẵn ngoài hàng màu nhạt là vì bỏ ít nước mắm.

Nếu thích đậm hơn có thể tăng lượng nước mắm trong công thức lên 30ml. Cách pha nước chấm bánh cuốn tương tự như trên

Cách làm nước chấm bánh răng bừa
nước chấm bánh răng bừa

Cách làm bánh 

– Gạo mua về dìm với nước khoảng 7 giờ đồng hồ rồi vo sạch mát, thải trừ sạn, tạp hóa học. Sau kia mang xay cùng với nước vôi vào theo tỉ lệ 1:1 (bột xay cần thiệt mịn bánh mới ngon). Bột xay chấm dứt bỏ thêm chút muối hạt, gia vị bột ngọt cùng dầu nạp năng lượng.

– Lá dong lau sạch mát, nếu sử dụng lá chuối thì nên trùng qua nước sôi và lau thô lá.

– Cho bột nước vừa xay vào trong nồi đun cùng với lửa nhỏ dại. Khuấy liên tiếp với đều tay đến lúc thấy nặng trĩu tay thì tắt phòng bếp.

– Khi bắc bột ra còn rét, liên tục đánh nhuyễn thêm 1 lúc cho bột không biến thành vón viên (đấy là quy trình đặc biệt quan trọng độc nhất vô nhị ra quyết định dòng bánh răng bừa gồm ngon hay là không, bột nhão thừa thì bánh bị ướt và bám, bột thô vượt thì bánh bị cứng không ngon).

– Thịt heo rửa sạch mát, băm bé dại.

– Nấm mèo ngâm nsinh hoạt, cọ không bẩn, băm bé dại.

– Hành tím rửa vỏ đi, băm nhỏ dại.

– Trộn thịt con lợn băm, nấm mèo, hành tím lại với nhau rồi bỏ thêm chút muối hạt, mì chính, nước mắm nam ngư ngon, tiêu vào hòn đảo số đông.

– Cho các thành phần hỗn hợp làm thịt vào trong chảo xào sơ qua.

– Dùng muỗng hoặc đũa cả xúc phần bột ước tính bởi trái trứng kê nhỏ dàn bột dọc theo lá dong hoặc lá chuối. Cho nhân vào thân lớp bột, gói bánh làm thế nào để cho hai đầu bánh thuôn nhiều năm, phần giữa gồ lên để cái bánh giống như cùng với mẫu răng bừa. Vuốt phần đa vận lá cùng gập 2 đầu lá lại. Với lá chuối thì đề xuất luân phiên dìu dịu mang lại bánh tròn cùng chắc hẳn.

– Bánh răng bừa sau khi gói hoàn thành bỏ vào nồi hấp khoảng tầm trăng tròn – trong vòng 30 phút.

– Dọn bánh ra cùng ăn với với nước chấm. nguồn

Trên đây là cách làm nước chấm bánh răng bừa và cách làm bánh nhé. Chúc bạn thành công.