0968.639.298

Bánh tẻ từ lâu đã là đặc sản của một số vùng đồng bằng Bắc Bộ. Đặc biệt là tại làng quê Văn Giang – Hưng Yên bao đời nay vẫn gìn giữ thứ quà quê đầy hấp dẫn này. Hiện nay có rất nhiều nơi bán bánh tẻ nhưng để nói chất lượng thì vẫn còn thua xa bánh tẻ Văn Giang chính gốc. Trong bài viết này, hãy cùng đi tìm hiểu nơi mua bánh tẻ ngon tại Hà Nội. 

Nguyên liệu làm nên đặc trưng của bánh tẻ Văn Giang

Bánh tẻ được làm từ gạo tẻ, nhân thịt lợn, hành, mộc nhĩ. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn dân giã, đơn giản nhưng vẫn làm bao người “thèm thuồng” mỗi khi nhắc đến. Tuy nhiên bánh tẻ Văn Giang – Hưng Yên lại tạo được nét riêng biệt khác hẳn với các loại bánh tẻ ở vùng khác. Có lẽ do các nguyên liệu được chọn lọc kĩ càng, và loại gạo tẻ ở vùng Văn Giang ngon hơn những nơi khác?

Quá trình làm nên một chiếc bánh tẻ Văn Giang trải qua nhiều công đoạn khác nhau:

  • Gạo tẻ ngon chọn lọc, ngâm trong vòng 8 tiếng 15 phút. Sau đó mang đi xay nhuyễn thành bột mịn
  • Đun lửa nhỏ dạng bột nước này. Chú ý là khuấy đều tay để bột không bị vón cục
  • Nhân bánh tẻ làm từ thịt ba chỉ, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá. Ướp gia vị đậm đà
  • Đợi bột bánh nguội, sau đó gói bánh lại. 1 nắm bột / 2 thìa nhân. Bởi vậy bánh gạo Văn Giang luôn đẫm nhân, khi cắn sẽ mang lại cảm giác ngon miệng đậm đà.
  • Công đoạn luộc bánh khá đơn giản. Các đầu bếp luôn giữ cho nước trong nồi ở mức vừa đủ để bánh được chín đồng đều.

Bánh tẻ thực sự là món quà quê mà những người đến với Văn Giang – Hưng Yên không thể bỏ lỡ. Điều đặc biệt là có để bánh nguội nhưng ăn cảm giác không hề bị cứng, vần mềm dai đậm đà. Vậy mua bánh tẻ ngon tại Hà Nội ở đâu?

Giá bán của bánh tẻ Văn Giang tại Hà Nội

Ở Hà Nội có nhiều nơi bán bánh tẻ Văn Giang, bởi vậy mức giá cũng khá đa dạng. Để mua bánh tẻ ngon tại Hà Nội, người tiêu dùng chỉ phải bỏ ra từ 5000 – 8500 VND/chiếc. Nếu mua với số lượng lớn thì mức giá sẽ được giảm xuống chỉ từ 3500VND/ chiếc.

Các cửa hàng ở Hà Nội đa số là tự làm, rất ít nơi nhập từ quê nên hương vị có đôi chút biến đổi. Bởi vậy nếu muốn ăn bánh tẻ Văn Giang chính gốc thì hãy chọn các cửa hàng uy tín, nổi tiếng.

Mua bánh tẻ ngon tại Hà nội – Bánh tẻ Văn Giang gia truyền

Không phải ai cũng có điều kiện đi đến tận Văn Giang để mua bánh tẻ chính gốc. Nhưng với 102food thì việc được thưởng thức món ăn truyền thống đặc sản này đã trở nên dễ dàng. Tại 102food, chúng tôi chuyên cung cấp bánh tẻ Văn Giang ngon nhất thị trường.

Chủ cửa hàng 102food là người của làng quê Văn Giang. Bởi vậy các bạn hoàn toàn yên tâm 100% về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Ở 102food có cả bánh tẻ nhân thịt và bánh tẻ nhân chay, cả bánh sống và bánh chín. Nếu bạn mua không muốn ăn ngay cũng có thể mua bánh tẻ sống về để tủ lạnh. Chúng tôi cam kết bánh không có chất bảo quản, không hàn the, sản xuất trong ngày, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.


Để có thể thưởng thức món bánh tẻ ngon ngất ngây, hãy liên hệ với 102Food qua hotline : 0962.484.232. Hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng tại : cửa hàng thực phẩm sạch 102food.

Website: banhte.vn