09.6789.1222

Bánh tẻ là một loại bánh được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cũng rất nhiều người còn thắc mắc không biết ăn bánh tẻ có béo không? Và 1 chiếc bánh tẻ có bao nhiêu calo? Để giải đáp thắc mắc trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bánh tẻ
Bánh tẻ Phụng Công

Bánh tẻ có bao nhiêu calo?

Để làm nên được 1 chiếc bánh thì thành phần cần có gồm: Bột gạo tẻ, thịt lợn, mộc nhĩ, hành và các gia vị khác. Với hình dánh thon dài được bao bọc bởi những chiếc lá dong. Tạo nên hương vị quê hương ấm áp. Tuy nhiên nhiều chị em nghĩ rằng bánh sẽ gây béo và không dám ăn món bánh quê hương này. Vậy chuyên gia nói gì về dinh dưỡng có trong món bánh này?

Theo nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng 100g bánh chứa khoảng 143 kcal. 1 chiếc bánh 200g chứa 286 kcal. Với lượng calo có trong bánh bạn có thể bổ sung 1-2 chiếc cho bữa sáng. Là có thể cung cấp trà đầy năng lượng cho một ngày mới rồi đó.

1 chiếc bánh tẻ có bao nhiêu calo?
Bánh tẻ Phụng Công- Văn Giang- Hưng Yên

Ăn bánh tẻ có béo được không?

Mặc dù bánh được rất nhiều người ưa thích.Nhưng nhiều bạn lại sợ ăn bánh vì cho rằng nhân của chúng chưa thịt sẽ gây béo. Tuy nhiên, trên thực tế các bạn đang mắc sai lầm nghiêm trọng bởi kể cả khi có chuyên gia tư vấn thực đơn giảm béo. Cơ thể chúng ta vẫn cần nạp đầy đủ các chất dinh dưỡng nhưng số lượng giảm bớt. Điều này có nghĩa dù bạn ăn gì miễn lượng calo và các dinh dưỡng trong mức quy định thì sẽ không lo béo.

Vậy ăn bánh tẻ có béo không? chúng tôi có thể khẳng định với các bạn là không béo. Bởi như đã nói ở trên lượng calo trong 1 chiếc bánh là rất thấp so với  yêu cầu lượng calo mà các bạn cần nạp trong 1 ngày. Vì vậy, nếu bạn ăn bánh để có thể tăng cân thì bạn cần ăn khoảng 13-15 chiếc bánh để cung cấp đủ năng lượng cho 1 ngày. Tức mỗi bữa ăn chính bạn cần ăn 3-4 chiếc bánh. Do đó, nếu các bạn không thể ăn 3-4 chiếc bánh cho 1 bữa ăn ăn chính thì bạn hoàn toàn yên tâm vì bánh không thể làm bạn tăng cân.