BÁNH TẺ PHỤNG CÔNG VĂN GIANG HƯNG YÊN
Bánh tẻ Văn Giang hay còn gọi là Bánh Răng Bừa là một trong những đặc sản nổi tiếng của mảnh đất Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên. Bánh được làm từ những nguyên liệu hết sức bình dị, mộc mạc của cuộc sống, Bánh tẻ Văn Giang luôn là món ăn gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức.
”Bánh tẻ đã được cấp đông ngay sau khi gói để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm ”
Sản phẩm có giá : 5.000 VND / Một chiếc bánh sống
6.000 VND / Một chiếc bánh đã luộc chín
ĐẶT MUA NGAY
HOTLINE : 09.6789.1222
Đối với bánh chưa được giã đông thì các bạn đun sôi nước rồi thả bánh vào, Đến khi nước Sôi trở lại khoảng 20-30ph là có thể đem ra thưởng thức
CƠ SỞ LÀM BÁNH HƯNG YÊN
HẠNH HUYNH
I – Nguồn gốc xuất xứ của bánh tẻ
Bánh tẻ hay còn gọi là bánh răng vừa là loại bánh khá phổ biến ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Trên địa bàn Hà Nội chúng ta có thể dễ dàng tìm mua loại bánh này. Tuy nhiên ta phải kể đến một số vùng chuyên làm bánh răng bừa nổi tiếng như: bánh tẻ Yên Phong – Bắc Ninh, bánh tẻ Phú Nhi – Thị xã Sơn Tây, Hà Nội, bánh tẻ ở Mỹ Đức – Hà Nội,… Một trong số đó, ta không thể không kể đến bánh tẻ Phụng Công – Văn Giang – Hưng Yên rất ngon và nổi tiếng
II – Bánh tẻ nhân thịt
Giống như tên gọi của nó, bánh tẻ Văn Giang được làm từ gạo tẻ với nhân thịt lợn, hành và mọc nhĩ. Ngoài tên gọi đặc trưng thì bánh còn được biết đến với 1 tên gọi khác đó chính là bánh răng bừa. Với đặc điểm nổi bật là ăn nóng hay ăn nguội đều ngon, bánh tẻ Văn Giang luôn là lựa chọn số một cho những chuyến du lịch, picnic cuối tuần.
Yếu tố quan trọng nhất để làm nên một chiếc bánh tẻ ngon chính là vỏ bánh. Dưới bàn tay tỉ mẩn, khéo léo của nghệ nhân, vỏ bánh tẻ phải chín đều, không vón, không sượng. Sau khi làm xong vỏ bánh, nhân bánh sẽ được chế biến từ thịt lợn ba chỉ, hành lá, mọc nhĩ băm nhỏ. Cho hỗn hợp trên ướp cùng gia vị rồi xào chín. Muốn làm ra một chiếc bánh ngon và hoàn hảo, những người thợ nhân phải gói bánh vô cùng cẩn thận. Nhân bánh nằm trọn trong vỏ bánh, chỉ cần người làm gói lỏng hay chặt tay quá nhân bánh sẽ bị bung ra ngoài. Như vậy, bánh vừa mất thẩm mĩ, vừa giảm đi giá trị vốn có của nó.
Cảm nhận từ từ hương thơm tỏa ra từ vỏ bánh. Khi chấm cùng nước mắm nguyên chất hoặc tương ớt hương vị dân dã từ bánh tẻ tỏa ra gây quyến rũ mọi người. Ba điểm nhấn “ngon”, “giòn”, “mềm” chính là ấn tượng cuối cùng khiến thực khách nhớ mãi khôn thôi!
III – Bánh tẻ nhân chay
Cũng cầu kì, cẩn thận như bánh tẻ nhân thịt. Để có thể làm ra được một mẻ bánh tẻ nhân chay ngon, người làm nghề phải tận dụng hết tất cả những kĩ thuật làm bánh.
Muốn bánh tẻ được ngon, hấp dẫn, công đoạn quan trọng nhất chính là vỏ bánh. Người ta phải chọn loại gạo tẻ ngon, được thu hoạch trên chính mảnh đất Phụng Công – Hưng Yên. Bước đầu tiên họ phải ngâm gạo kỹ, xay cùng nước vôi tôi từ 3 đến 4 tháng trước rồi chưng bột sao cho thật sánh, mịn, dẻo.
Khác với bánh tẻ nhân thịt, nhân bánh tẻ chay không có thịt ba chỉ mà được làm từ mọc nhĩ, nấm hương và hành lá băm nhuyễn. Sau khi hỗn hợp trên được xào săn qua thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Vị dai giòn sần sật của mộc nhĩ, nấm hương kết hợp cùng hương thơm dân giã, thanh mát tỏa ra từ vỏ bánh lá dong luôn khiến thực khách nhớ mãi không thôi
ĐẶT MUA SẢN PHẨM