0984.984.730

Bánh Tẻ Phụng Công Văn Giang(Bánh Răng Bừa)

Bánh tẻ Văn Giang hay còn gọi là Bánh Răng Bừa là một trong những đặc sản nổi tiếng của mảnh đất Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên. Bánh được làm từ những nguyên liệu hết sức bình dị, mộc mạc của cuộc sống, Bánh tẻ Văn Giang luôn là món ăn gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức.


I – Nguồn gốc xuất xứ của bánh tẻ

Bánh tẻ hay còn gọi là bánh răng vừa là loại bánh khá phổ biến ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Trên địa bàn Hà Nội chúng ta có thể dễ dàng tìm mua loại bánh này. Tuy nhiên ta phải kể đến một số vùng chuyên làm bánh răng bừa nổi tiếng như: bánh tẻ Yên Phong – Bắc Ninh, bánh tẻ Phú Nhi – Thị xã Sơn Tây, Hà Nội, bánh tẻ ở Mỹ Đức – Hà Nội,… Một trong số đó, ta không thể không kể đến bánh tẻ Phụng Công – Văn Giang – Hưng Yên rất ngon và nổi tiếng

II – Bánh tẻ nhân thịt

Giống như tên gọi của nó, bánh tẻ Văn Giang được làm từ gạo tẻ với nhân thịt lợn, hành và mọc nhĩ. Ngoài tên gọi đặc trưng thì bánh còn được biết đến với 1 tên gọi khác đó chính là bánh răng bừa. Với đặc điểm nổi bật là ăn nóng hay ăn nguội đều ngon, bánh tẻ Văn Giang luôn là lựa chọn số một cho những chuyến du lịch, picnic cuối tuần.

Yếu tố quan trọng nhất để làm nên một chiếc bánh tẻ ngon chính là vỏ bánh. Dưới bàn tay tỉ mẩn, khéo léo của nghệ nhân, vỏ bánh tẻ phải chín đều, không vón, không sượng. Sau khi làm xong vỏ bánh, nhân bánh sẽ được chế biến từ thịt lợn ba chỉ, hành lá, mọc nhĩ băm nhỏ. Cho hỗn hợp trên ướp cùng gia vị rồi xào chín. Muốn làm ra một chiếc bánh ngon và hoàn hảo, những người thợ nhân phải gói bánh vô cùng cẩn thận. Nhân bánh nằm trọn trong vỏ bánh, chỉ cần người làm gói lỏng hay chặt tay quá nhân bánh sẽ bị bung ra ngoài. Như vậy, bánh vừa mất thẩm mĩ, vừa giảm đi giá trị vốn có của nó.

Cảm nhận từ từ hương thơm tỏa ra từ vỏ bánh. Khi chấm cùng nước mắm nguyên chất hoặc tương ớt hương vị dân dã từ bánh tẻ tỏa ra gây quyến rũ mọi người. Ba điểm nhấn “ngon”, “giòn”, “mềm” chính là ấn tượng cuối cùng khiến thực khách nhớ mãi khôn thôi!

III – Bánh tẻ nhân chay

Cũng cầu kì, cẩn thận như bánh tẻ nhân thịt. Để có thể làm ra được một mẻ bánh tẻ nhân chay ngon, người làm nghề phải tận dụng hết tất cả những kĩ thuật làm bánh.

Muốn bánh tẻ được ngon, hấp dẫn, công đoạn quan trọng nhất chính là vỏ bánh. Người ta phải chọn loại gạo tẻ ngon, được thu hoạch trên chính mảnh đất Phụng Công – Hưng Yên. Bước đầu tiên họ phải ngâm gạo kỹ, xay cùng nước vôi tôi từ 3 đến 4 tháng trước rồi chưng bột sao cho thật sánh, mịn, dẻo.

Khác với bánh tẻ nhân thịt, nhân bánh tẻ chay không có thịt ba chỉ mà được làm từ mọc nhĩ, nấm hương và hành lá băm nhuyễn. Sau khi hỗn hợp trên được xào săn qua thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Vị dai giòn sần sật của mộc nhĩ, nấm hương kết hợp cùng hương thơm dân giã, thanh mát tỏa ra từ vỏ bánh lá dong luôn khiến thực khách nhớ mãi không thôi

Bánh tẻ chay Văn Giang ăn lúc ấm là ngon nhất. Cửa hàng Thực phẩm sạch 102Food cung cấp cả bánh sống lẫn bánh chín phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Với bánh tẻ chín, bạn có thể thưởng thức luôn sau khi mua về bạn. Còn nếu chưa muốn ăn ngay,  hãy chọn bánh tẻ sống để trong ngăn mát (từ 2-3 ngày) hoặc ngăn đá (3 tháng) nhé!

IV – Cách thức liên hệ

Quý khách khi muốn đặt hàng nhanh nhất, hãy inbox ngay cho chúng tôi tên trang Fanpage Thực Phẩm Sạch 102 Food. Ngoài ra các bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến số Hotline 0984.984.730 hoặc ghé qua địa chỉ 9/12 Nguyễn Ngọc Nại – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội

– 102 Food Chuyên cung cấp số lượng lớn nhỏ bánh tẻ Phụng Công Văn Giang loại 1.
– Không tối thiểu số lượng đặt bánh.
– Cam kết không hàn the, không chất bảo quản.
✔ Số lượng 10 chiếc : 4.900đ/ chiếc
✔ Số lượng 20 chiếc : 4.400đ/ chiếc. 
✔ Số lượng 50 chiếc : 3.900đ/ chiếc.
✔ Số lượng 100 chiếc : 3.700đ/ chiếc
✔ Trên 100 chiếc liên hệ để được giá tốt nhất