0968.639.298

Bánh Tẻ Nhân Chay

Bên cạch bánh tẻ nhân thịt thì bánh tẻ nhân chay cũng là lựa chọn được yêu thích của rất nhiều người. Với hương thơm dân giã từ vỏ bánh, mùi thơm của hành kết hợp cùng vị dai giòn, sần sật từ mộc nhĩ luôn khiến thực khách yêu mãi không thôi.

I – Bánh tẻ Phụng Công – Văn Giang – Hưng Yên

Cách Hà Nội khoảng 15km, thị trấn Văn Giang không chỉ là nơi ươm trồng cây cảnh truyền thống mà còn được biết đến là nơi sản xuất bánh tẻ nổi tiếng. Trải qua biết bao thế hệ, thương hiệu bánh tẻ Phụng Công – Hưng Yên đã và đang giữ gìn, phát triển thương hiệu được nhiều bạn bè gần xa biết tới.

Điểm nổi bật của bánh tẻ Phụng Công – Văn Giang khác với nhiều loại bánh tẻ khác chính là ở vỏ bánh thanh mát, dẻo xoắn kết hợp cùng nhân bánh đậm vị, quyến rũ. Thưởng thức bánh tẻ dù nóng hay nguội cũng đều rất ngon, không ngấy, chính vì vậy loại bánh này thường được sử dụng thường xuyên trong dịp lễ, tết, cưới hỏi,…

II – Bánh tẻ nhân chay

Cũng cầu kì, cẩn thận như bánh tẻ nhân thịt. Để có thể làm ra được một mẻ bánh tẻ nhân chay ngon, người làm nghề phải tận dụng hết tất cả những kĩ thuật làm bánh.

Muốn bánh tẻ được ngon, hấp dẫn, công đoạn quan trọng nhất chính là vỏ bánh. Người ta phải chọn loại gạo tẻ ngon, được thu hoạch trên chính mảnh đất Phụng Công – Hưng Yên. Bước đầu tiên họ phải ngâm gạo kỹ, xay cùng nước vôi tôi từ 3 đến 4 tháng trước rồi chưng bột sao cho thật sánh, mịn, dẻo.

Khác với bánh tẻ nhân thịt, nhân bánh tẻ chay không có thịt ba chỉ mà được làm từ mọc nhĩ, nấm hương và hành lá băm nhuyễn. Sau khi hỗn hợp trên được xào săn qua thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Vị dai giòn sần sật của mộc nhĩ, nấm hương kết hợp cùng hương thơm dân giã, thanh mát tỏa ra từ vỏ bánh lá dong luôn khiến thực khách nhớ mãi không thôi

 

Bánh tẻ chay Văn Giang ăn lúc ấm là ngon nhất. Cửa hàng Thực phẩm sạch 102Food cung cấp cả bánh sống lẫn bánh chín phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Với bánh tẻ chín, bạn có thể thưởng thức luôn sau khi mua về bạn. Còn nếu chưa muốn ăn ngay,  hãy chọn bánh tẻ sống để trong ngăn mát (từ 2-3 ngày) hoặc ngăn đá (3 tháng) nhé!

III – Cách thức mua hàng

Các bạn có thể đặt hàng qua Fanpage Thực phẩm sạch 102Food, hoặc liên hệ đến số Hotline 0962484232 – 0904602282 và ghé qua địa chỉ 9/12 Nguyễn Ngọc Nại – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội