0968.639.298

Điểm khác biệt nổi bật giữa bánh tẻ làng Phụng Công, huyện Văn Giang, Hưng Yên khác với bánh tử Phú Nhi – Sơn Tây là ở chỗ bánh ở Văn Giang thường được trộn thêm chút gạo nếp vào bánh nên có độ dẻo hơn). Bánh được sử dụng khá nhiều trong các bữa tiệc thay cho món súp (Đám ăn hỏi, cưới, hội làng, tân gia …)  Bánh ngon nhất là khi chấm với nước mắm nguyên chất hoặc tương ớt.

Bánh tẻ Phụng Công – Văn Giang

Bánh tẻ còn có tên gọi khác là bánh răng bừa vì chúng có hình dáng giống cái răng bừa. Thứ bánh truyền thống này thường xuất hiện ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa. Ở mỗi địa phương lại có cách làm bánh tẻ riêng, mang đậm nét độc đáo, văn hóa của từng vùng. Có rất nhiều loại bánh tẻ nổi tiếng như: Bánh tẻ làng Chờ (Yên Phong, Bắc Ninh) – Bánh tẻ làng Phú Nhi (phường Phú Thịnh thị xã Sơn Tây, Hà Nội) – Bánh tẻ ở xã Phụng Công Văn Giang, Hưng Yên (hay còn gọi là bánh răng bừa) – Ở Mỹ Đức, Hà Nội cũng có bánh tẻ nhưng ít nổi tiếng hơn.

Bánh tẻ Phụng Công – Văn Giang được 102Food nhập khẩu 100% đảm bảo không có hàn the, cửa hàng chúng tôi nhập cả bánh sống lẫn bánh chín phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Với bánh tẻ sống, các bạn bảo quản trong tủ lạnh, khi nào ăn mới luộc thì bánh sẽ rất mướt, lá có màu xanh.

Thông thường bánh răng bừa được làm từ bột gạo tẻ, gói ngoài bằng lá dong. Nhân bánh gồm có thịt lợn ba chỉ xay, mọc nhĩ, nấm hương, hành lá băm nhỏ và được làm chín bằng cách luộc hoặc hấp. Tại 102Food, bánh tẻ chay cũng là loại bánh hấp dẫn không kém. Nó có phần nhân được làm từ mọc nhĩ, nấm hương và hành lá băm nhỏ, tất cả hòa quyện cũng vỏ bánh dẻo xoắn, thanh mát tạo nên nét quyến rũ rất riêng của bánh tẻ Phụng Công – Văn Giang.

Bánh tẻ ngon nhất là khi chấm với nước mắm rắc hạt tiêu xay hoặc chấm với tương. Ở một số nơi người ta còn còn dùng thêm món chả và một ít dầu cà cuống cho vào nước mắm để tăng thêm hương vị của món bánh.

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể ghé qua Fanpage “Thực Phẩm Sạch 102Food” hoặc gọi đến số Hotline, địa chỉ củ thể trên web nhé!