0968.639.298

Ăn bánh tẻ đang trở thành xu hướng thịnh hành gần đây ở Hà Nội bởi sự đơn giản nhưng đậm đà hương vị khó cưỡng của nó. Không chỉ ăn bánh tẻ vào buổi sáng mà nhiều người còn sử dụng bánh tẻ trong các bữa cơm chính trong gia đình. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn các loại bánh tẻ ngon và cách ăn bánh tẻ ngon nhất.

Bánh tẻ là gì?

Bánh tẻ, có nơi gọi là bánh lá hoặc Bánh răng bừa vì có hình dáng giống cái răng bừa, là thứ bánh truyền thống ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An. Bánh được làm từ bột bột tẻ, gói ngoài bằng lá dong và được luộc cho chín. Mỗi địa phương có cách làm bánh tẻ riêng, ít nhiều khác nhau. Chính vì thế, người ăn bánh tẻ sẽ cảm nhận được từng hương vị khác nhau ở mỗi địa phương.

Có thể kể ra một số loại bánh tẻ nổi tiếng như: – Bánh tẻ làng Chờ (Yên Phong, Bắc Ninh) – Bánh tẻ làng Phú Nhi (phường Phú Thịn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) – Bánh tẻ ở xã Phụng Công Văn Giang, Hưng Yên (hay còn gọi là bánh răng bừa) – Bánh lá ở Khoái Châu, Hưng Yên. Ở Mỹ Đức, Hà Nội cũng có bánh tẻ nhưng ít nổi tiếng hơn.

Bánh tẻ có những nguyên liệu gì?

Nguyên nhân khiến nhiều người người ăn bánh tẻ là do hương vị đậm đà từ nguyên liệu bên trong của nó. Nguyên liệu để làm bánh tẻ truyền thống nhân thịt bao gồm gạo tẻ, thịt lợn vai, mộc nhĩ, lá dong (ở Sơn Tây dùng cả lá chuối). Một số địa phương có thể cho thêm lạc, nấm hương. Ngoài ra hiện nay, ngoài bánh nhân thịt tại Phụng Công – Hưng Yên còn có thêm bánh nhân đỗ cho người không ăn được bánh nhân thịt lợn. Bánh được làm từ gạo tám thơm thì sẽ thơm, mềm, dẻo chắc bánh hơn.

Cách ăn bánh tẻ sao cho ngon?

Bạn có biết rằng ăn bánh tẻ ngon đòi hỏi cả một nghệ thuật. Bánh tẻ chấm với nước mắm rắc hạt tiêu xay với chanh, tỏi, ớt hoặc chấm với tương ớt. Ở một số nơi thực khách còn dùng thêm món chả gà và một ít dầu cà cuống cho vào nước mắm để tăng thêm hương vị của món bánh.

Ngày trước, chỉ vào dịp ngày rằm, ngày giỗ và Tết Nguyên đán người ta mới làm bánh tẻ để cúng. Ngày nay, có vùng làm bánh tẻ bán quanh năm. Cũng có vùng chỉ làm nếu được người ta đến đặt làm. Bánh tẻ đã trở thành một món ẩm thực phổ biến quanh năm của mọi người.

Xem thêm: Cần gì phải mua – Cách làm bánh tẻ ngay tại nhà bạn đã biết?

Hãy để 102 Food song hành cùng bữa ăn gia đình bạn!

—————————————————-

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây để được tư vấn.

Hot: 09.6789.1222

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: 102food.vn