09.6789.1222

Bánh tẻ là gì? Đó là câu hỏi của rất nhiều người khi lần đầu nghe đến món bánh này. Tuy nhiên, bánh tẻ không phải là món bánh mới lạ ở Việt Nam. Thậm chí đó là một món ăn truyền thống dân tộc rất quen thuộc. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại bánh này nhé.

Xem thêm: Cách làm bánh tẻ răng bừa ngon đúng điệu ăn mãi không chán

Bánh tẻ là gì?

Vậy thực ra bánh tẻ là gì? Bánh tẻ là một món ăn đặt sản dân dã của đồng bằng Bắc Bộ. Một số nơi nổi tiếng về bánh tẻ ngon như bánh tẻ Phụng Công – Hưng Yên,Thanh Hóa… Một số nơi gọi là bánh răng dừa vì bánh có hình giống cái cái răng bừa. Bánh được làm từ bột gạo tẻ, gói ngoài bằng lá dong và được luộc cho chín. Mỗi địa phương có cách làm bánh tẻ riêng, ít nhiều khác nhau. Nhưng nguyên liệu chính thì đều có thịt lợn, gạo tẻ, mục nhĩ, gia vị..

Bánh tẻ là gì mà sao nhiều người mê đến vậy?
Bánh tẻ là gì?

Nguyên liệu của bánh tẻ

Sau khi biết bánh lẻ là gì rồi thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên liệu làm bánh. Nguyên liệu để làm bánh tẻ truyền thống nhân thịt bao gồm gạo tẻ, thịt lợn vai, mộc nhĩ, lá dong (ở Sơn Tây dùng cả lá chuối). Một số địa phương có thể cho thêm lạc, nấm hương. Ngoài ra hiện nay, ngoài bánh nhân thịt tại Phụng Công – Hưng Yên còn có thêm bánh nhân đỗ cho người không ăn được bánh nhân thịt lợn. Bánh được làm từ gạo tám thơm thì sẽ thơm, mềm, dẻo chắc bánh hơn.

Bánh tẻ là gì mà sao nhiều người mê đến vậy?

Bánh tẻ thưởng thức như thế nào?

Bánh tẻ chỉ cần bóc ra ăn kèm với nước chấm chanh tỏi ớt, rắc chút hạt tiêu hoặc  chấm với nước mắm cho thêm chút dầu cà cuống cho thơm. Một số nơi thì ăn kèm với chả gà cho thêm vị,  Chính vì sự tiên lợi và dinh dưỡng của nó mà bánh tẻ thường được mọi người dùng làm món ăn sáng hoặc phục vụ lễ hội. Một số nơi còn để làm đồ cúng.

Bánh tẻ là gì mà sao nhiều người mê đến vậy?

Mua bánh tẻ ở đâu ngon

Vậy là bạn đã hiểu bánh tẻ là gì rồi, câu hỏi tiếp theo là nên mua ở đâu cho ngon. Nếu bạn ở địa phương gần chỗ đặc sản bánh tẻ như Phụng Công – Hưng Yên hay Thanh Hóa thì tiện không gì bằng. Nếu ở Hà Nội bạn có mua đặc sản bánh tẻ Phụng Công – Văn Giang tại cửa hàng 120food.vn. Đây là cửa hàng duy nhất tại Hà Nội phối bánh tẻ loại 1 uy tín, đảm bảo chất lượng đến tận tay khách hàng. Cửa hàng luôn nhận được niềm tin yêu của rất nhiều khách hàng. Đa phần khách hàng đều đặt mua nhiều lần vì hương vị bánh quá hấp dẫn.

Để có thể thưởng thức món bánh tẻ ngon ngất ngây, hãy liên hệ với 102Food qua hotline : 0962.484.232. Hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng tại : cửa hàng Thực Phẩm Sạch 102Food số 9 ngõ 12 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.