09.6789.1222

Bánh tẻ là thức ăn bình dị, được làm từ những nguyên liệu phổ thông. Được tạo ra từ bột gạo tẻ, thịt,…nên món bánh này có thể thay thế cho cơm. Do vậy có rất nhiều người đã lựa chọn là món ăn yêu thích. Tuy nhiên mọi người vẫn hay thắc mặc không biết ” Bà bầu ăn bánh tẻ có tốt không?”. Để giải đáp câu hỏi trên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Để giải đáp được thắc mắc trên thì trước hết hãy cùng tìm hiểu xem thành phần của bánh tẻ bao gồm những gì nhé!

Thành phần để làm lên bánh tẻ gồm có:

 1. Thịt ba chỉ: 550g
 2. Gạo tám thơm: 1kg
 3. Hành khô: 3 củ
 4. Nấm hương: 60g
 5. Mộc nhĩ: 60g
 6. Lá dong: 1 mớ
 7. Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu
 8. Nước vôi trong…

Bà bầu ăn bánh tẻ có tốt không?

Bánh tẻ được làm từ những nguyên liệu hết sức bình dị. Nên khi bà bầu ăn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe mà sẽ mang lại một số lợi ích sau:

 • Hạn chếc các bệnh về tim mạch: Thành phần mộc nhĩ trong bánh tẻ chứa vitamin K và các chất cần thiết như: canxi, magie, giảm cục máu đông phòng tắc động mạch do huyết khối.
 • Ngăn ngừa táo bón: Chất keo nhầy trong mộc nhĩ kết hợp với bột gạo trong bánh tẻ. Giúp tống các tạp chất trong hệ tiêu hóa ra ngoài cơ thể. Từ đó làm sạch ruột và dạ dày. Ngoài ra còn giúp bà bầu có thể thanh lọc và đảo thải thức ăn, chống táo bón.
 • Ngăn chặn thiếu máu: Thịt lợn trong nhân bánh tẻ chiếm lượng sắt và vitamin B12 ít hơn thịt cừu hoặc thịt bò. Tuy nhiên, sự hấp thu sắt từ đường tiêu hóa rất hiệu quả và thịt lợn có thể được xem là một nguồn xuất sắc của sắt. Vì vậy, bà bầu ăn bánh tẻ sẽ hỗ trợ bổ sung máu cho cơ thể khi mang thai.
 • Giảm tình trạng bị phù nề:  Phù nề tay chân là tình trạng dễ gặp nhất khi bà bầu mang thai. Chính vì thế, nhờ thành phần gạo tẻ có trong bánh, có thể giúp bà bầu phòng ngừa bệnh phù nề tay chân và tiêu trừ viêm họng, do hàm lượng vitamin B mang lại.
Lưu ý nhỏ: Để tạo độ dẻo và giòn của cùi bánh, Có những cơ sở sản xuất thường cho thêm hàn the. Mặc dù hàn the được biết đến là một loại chất không tốt đối với sức khỏe. Nhưng nếu sử dụng chúng với hàm lượng ít thì vẫn đảm bảo tới sức khỏe. Vậy nên khi mua bánh các bạn nên chọn cơ sở suy tín đảm bảo chất lượng.