09.6789.1222

Bánh tẻ là một món bánh giản dị của làng nghề truyền thống Phụng Công. Với những nguyên liệu cực kì đơn giản, dễ tìm. Nếu bạn đã từng thưởng thức món bánh này thì hương vị của nó sẽ khiến bạn phải say đắm. Và câu hỏi “bánh tẻ có dễ làm không?” thì câu trả lời của mình sẽ là có nhé. Cách làm bánh tẻ mình sẽ chia sẻ với mọi người ở bài viết dưới đây. Nếu muốn bạn cũng có thể tự tay làm tại nhà, cho những người thân của mình thưởng thức.

Cách làm bánh tẻ

Để làm ra được những chiếc bánh tẻ ngon thì ngay trong khâu chọn nguyên liệu thì cũng cần phải rất tỉ mì. Nguyên liệu cần có:

  1. hịt ba chỉ: 550g
  2. Gạo tám thơm: 1kg
  3. Hành khô: 3 củ
  4. Nấm hương: 60g
  5. Mộc nhĩ: 60g
  6. Lá dong: 1 mớ
  7. Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Gạo được ngâm rồi đem xay cùng với nước vôi trong. Bột xay sau đó được đảo đều trên bếp lửa chừng 45 – 50 phút sao cho đánh quánh tay, bột dẻo và dai là được.

Để bánh có hình thức đẹp. khi gói lá không bị gãy giòn, người thợ làm bánh phải chọn những chiếc lá dong bánh tẻ bảo đảm khi gói lá mềm dai; Khi chín bánh có màu xanh lá đặc trưng, đượm mùi vị thôn quê.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm vào nước ấm cho nở mềm rồi thái nhỏ.

Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Tiến hành làm nhân bánh: dùng chảo, cho dầu vào đun nóng, thêm hành khô vào phi thơm.

Thêm thìa nhân bánh vào rồi dàn đều ra. Gấp 2 mép lá lại theo chiều dọc bánh. Gấp 2 đầu bánh, dùng dây buộc chặt.

Bắc nồi hấp lên bếp đun sôi nước, xếp bánh vào hấp khoảng 15-20 phút.

Như vậy với bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm món bánh tẻ siêu ngon mà rất đơn giản. Chúc các bạn sẽ thành công với món bánh này!