09.6789.1222

Vị của bánh tẻ Hưng Yên là hương vị của làng quê Việt. Nói như vậy quả không sai. Bởi đặc sản vùng quê này có vị của gạo mới, có vị của thịt, đậm hương của mộc nhĩ. Nó cũng mùi vị của củi lửa và thể hiện nỗi khó nhọc của người nông dân Việt thủa trước. 

Món bánh tẻ Hưng Yên là phần quà của làng quê

Khác với những thức quà thành thị, bánh tẻ Hưng Yên đậm chất mộc mạc dân dã bình dị. Nó được làm từ bột gạo trắng xay nhuyễn, bao bọc lấy phần nhân thịt bên trong. Nguyên bánh được gói gọn trong lớp lá dong xanh – màu sắc của đồng nội. Bánh được hấp hoặc được luộc chín trong nồi từ 1 tiếng đến 2 tiếng. Bánh tẻ Hưng Yên nổi tiếng nhất vùng là bánh tẻ Văn Giang. Đây là làng nghề truyền thống lâu đời, có nhiều gia đình đã có 4 đời làm bánh tẻ Hưng Yên. Nhiều người ghé thăm làng nghề, họ bất ngờ về không khí của vùng đặc sản nổi tiếng này. Không khí tấp nập ở đây khác hẳn không khí ồn ào nơi phố thị. Không khí nói cười của người người, nhà nhà khi chuẩn bị công đoạn gói bánh. Không khí ấy đã trải qua bao đời làm nghề. Dần dần công nghệ càng hiện đại, nó đã thay thế cách làm nghề truyền thống. Không cần củi lửa, không cần canh nồi bánh, các gia đình đã sử dụng bếp điện để đun nhanh hơn. Nhưng cách làm, phương thức và nguyên liệu làm bánh vẫn như thủa ban đầu.

Hương vị làng quê của bánh tẻ Hưng Yên

Món quà của làng quê

Món bánh tẻ Hưng Yên là thức quà của lòng người

Ai đi xa cũng muốn mang quà về cho người thân, bạn bè. Nhưng chẳng biết mua gì làm quà vì không khí thành phố có quá nhiều đồ và thực sự không ý nghĩa. Ai cũng muốn có một thức quà đặc sản về tặng người xung quanh. Nếu ghé thăm làng quê Việt Nam sẽ có nhiều đặc sản quà quê đem về nhà. Khi ghé thăm làng Văn Giang, chắc hẳn bánh tẻ Hưng Yên là lựa chọn tuyệt nhất. Nếu ai mà đi xa, họ cũng nhớ không khí và hương vị món đặc sản này.

Hương vị làng quê của bánh tẻ Hưng Yên

Đặc sản của làng quê

Mua bánh tẻ Hưng Yên ngay tại Hà Nội

Tại 102food, chúng tôi nhận đặt mua bánh tẻ Văn Giang tận làng nghề truyền thống. Bánh được cung cấp hàng ngày đảm bảo các bạn có đồ ăn bổ dưỡng mới khi mới ra lò. Là địa chỉ uy tín các bạn  yên tâm về chất lượng bánh tẻ Văn Giang – thức quà cho cả gia đình.

Hương vị làng quê của bánh tẻ Hưng Yên

Xem thêm: Thức quà của đồng nội

—————————————-

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 0962.484.232 – 0904.60.2282

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: 102food.vn