0968.639.298

Đặt chân đến đất Phụng Công – Văn Giang, ta đã có thể cảm nhận được cảnh đông vui, náo nhiệt ở các cơ sở sản xuất bánh răng bừa. Đâu đó phảng phất thơm lừng mùi lá chuối quê xen lẫn hương bột gạo tẻ tạo nên nét riêng quyến rũ, dân giã không nơi nào có được.

I – Cách thức làm ra bánh tẻ Phụng Công – Hưng Yên

Để có thể làm ra một chiếc Bánh tẻ Phụng Công hoàn hảo. Người ta thường sử dụng gạo tẻ xay với nước vôi trong. Nhân bánh mặn bao gồm các nguyên liệu sau: mộc nhĩ, nấm hương, hành khô và thịt lợn băm nhỏ trộn với gia vị rồi xào chín. Công đoạn quan trọng nhất quyết định xem bánh tẻ có ngon hay không chính là ở bột bánh. Bột chưng lên cho chín đều, phải đảo đều tay sao cho thật quánh và dai. Và đó cũng là bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng cho bánh Phụng Công – Văn Giang.

Theo nhiều gia đình truyền thống làm bánh tẻ, việc gói bánh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bánh. Phải gói sao cho khéo léo, kỳ công để bánh được đều nhau, nhân bánh không lộ ra khỏi vỏ bột. Người dân làng Phụng Công thường sử dụng dây lạt tre để buộc bánh, đôi khi thay thế bằng dây chuối khô hoặc dây đay…

II – Hương vị bánh tẻ Phụng Công – Văn Giang

Điểm khác biệt giữa bánh tẻ Phụng Công và các vùng khác là bánh rất dễ ăn, có vị nhẹ mát, không ngấy, phù hợp với thời tiết các mùa trong năm. Chính vì vậy,  bánh tẻ là món sính lễ, quà quý trong các dịp cưới hỏi, lễ tết của người dân Hưng Yên.

III – Cách thức mua hàng

Để có thể mua hàng nhanh nhất các bạn hãy inbox trực tiếp cho chúng tôi trên trang Fanpage “Thực Phẩm Sạch 102Food” hoặc liện hệ theo số Hotline sau đây: 0962.484.232 – 0904.60.2282.